Hóa 10 PP bảo toàn e

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 9,83g hỗn hợp X gồm Zn và BaCO3 t/dụng vừa đủ vs 400ml dd H2SO4 1,372%thu đc dd Y, Chất rắn Z, và 1,568 lít khí hh T. Tính khối lượng các chất trong X

Mol H2SO4 = 400*0,01372/98 = 0,056
Gọi a, b là mol Zn, BaCO3 => 65a + 197b = 9,83
Y: ZnSO4 a mol, Z: BaSO4 b mol và khí T: H2 a mol + CO2 b mol => a + b = 1,568/22,4 = 0,07
=> a = 0,03 và b = 0,04 => m mỗi chất
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom