PP bao toan e

F

fran_cesc_fabregas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nho thay va cac ban giup em dung phuong phap bao toan e giai cac bai nay

Câu 35. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm HNO3 0,2M và H2SO4 0,2M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch thu được chất rắn khan Y có khối lượng là
A. 4,8 gam B. 3,76 gam C. 3,67 gam D. 5,64 gam
Câu 36. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,2M và H2SO4 0,2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được khí NO duy nhất có thể tích (đktc) là
A. 0,224 lít B. 0,336 lít C. 0,448 lít D. 0,112 lít
Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 35:
nFe = 0,18 mol
ne Fe nhường = ne O2 nhận + ne NO3- nhận
3*0,18 = 4(m-10,08)/32+ 0,01*3 =>m=12 gam.
Câu 36:
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,06 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,0225<—0,06------->0,015------>0,0225 mol
mY = mCu2+ + mNO3- dư + mSO42- = 0,0225*64 + 0,005*62 = 96*0,02 =3,67 g
Câu 37:
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,04 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015<----0,04----->0,01-------->0,015----->0,01
VNO =0,224 l
 
Top Bottom