post bài đê anh em

B

bigbang195

Tính :

gif.latex
 
A

anhson97

để đại ca giúp cho
Đặt phép tính trên bằng E
E=1.2+2.3+3.4+...+2010.2011
3E=1.2.3+2.3.3+3.4.3+....+2010.2011.3
=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+2010.2011.(2012-2009)
=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+......-2009.2010.2011+2010.2011.2012
3E=2010.2011.2012=>E=(2010.2011.2012):3=2710908440
siêu chưa, nhớ thank nha
 
D

dakhucdemtrang

đăng dạng bài khác đi dạng bài này dễ ợt không vừa với sức của tớ
 
T

thienlong_cuong

ta có công thức : 1^2 + 2^2 + ... + n^2 = [ n.(n+1).(2n+1)] / 6
Thay vào là OK
 
H

hocthayhoktayloigiai

Dạng này thj` vừa sức dakhucdemtrang chua
Cho f(x) la` một đa thức bậc 4. Nếu f(1)=f(-1), f(2)=f(-2), f(3)=f(-3) thi` f(x)=f(-x) vs mọi x thuộc tập R
đề này mjnh` chỉ nhớ mang máng thụ hok bit có đúng hok
hi`:))
 
Last edited by a moderator:
A

anhson97

post tiếp đi nhàm chán quá rồi anh em ơib-:/:)
nhanh! nhanh! nhanh! nhanh! nhanh! nhanh! nhanh nhanh nhanh nhanh!nhanh
 
A

anhson97

post tiếp đi nhàm chán quá rồi anh em ơi;);););););););););););)
nhanh! nhanh! nhanh! nhanh! nhanh! nhanh! nhanh nhanh nhanh nhanh!nhanh
 
C

cchhbibi

Cho 3 số tự nhiên a, b, c t/m các điều kiện sau:
[TEX]a^2[/TEX]+[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]=1
[TEX]a^3[/TEX]+[TEX]b^3[/TEX]+[TEX]c^3[/TEX]=1
Tính A=a^2009+b^2009+c^2009
 
D

dakhucdemtrang

bằng 1 phải không bạn tớ nghĩ vậy
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
L

...love...love

:DTớ có bài toán này hay lắm đưa lên cho may chú xem :D
Đề bài như sau :
Có ba chiếc đồng hồ có kim.Chiếc thứ nhất là một đồng hồ chết;chiếc thứ hai là một đồng hồ treo tường,mỗi ngày chậm một phút ; chiếc thứ ba là một đồng hồ đeo tay,mỗi giờ chậm một phút.Hỏi chiếc đồng hồ nào chỉ giờ đúng nhiều lần nhất ?:D|-)
 
C

cchhbibi

Dạng này thj` vừa sức dakhucdemtrang chua
Cho f(x) la` một đa thức bậc 4. Nếu f(1)=f(-1), f(2)=f(-2), f(3)=f(-3) thi` f(x)=f(-x) vs mọi x thuộc tập R
đề này mjnh` chỉ nhớ mang máng thụ hok bit có đúng hok
hi`:))
f(x)=a[TEX]x^4[/TEX]+b[TEX]x^3[/TEX]+c[TEX]x^2[/TEX]+dx+e
f(1)=f(-1) \Rightarrow b+d=-b-d \Rightarrow b+d=0
f(2)=f(-2) \Rightarrow 8b+2d=-8b-2d \Rightarrow 8b+2d=0 \Rightarrow 4b+d=0
f(3)=f(-3) \Rightarrow 27b+3d=-27b-3d \Rightarrow 27b+3d=0 \Rightarrow 9b+d=0
Nen b=d=0 \Rightarrow f(x)=a[TEX]x^4[/TEX]+c[TEX]x^2[/TEX]
\Rightarrow f(x)=f(-x) voi moi x thuoc R
 
C

cuonsachthanki

mình có bài này cũng hay hay đưa ra cho các bạn cùng làm

cho f(x) thoả mãn:
2f(x)-x.f(-x)=x+10 với mọi x
tính f(2)

ai đã làm bài thuộc dạng này thì sẽ thấy dẽ ngay hi hi hi
 
C

cchhbibi

:DTớ có bài toán này hay lắm đưa lên cho may chú xem :D
Đề bài như sau :
Có ba chiếc đồng hồ có kim.Chiếc thứ nhất là một đồng hồ chết;chiếc thứ hai là một đồng hồ treo tường,mỗi ngày chậm một phút ; chiếc thứ ba là một đồng hồ đeo tay,mỗi giờ chậm một phút.Hỏi chiếc đồng hồ nào chỉ giờ đúng nhiều lần nhất ?:D|-)
Chiec dong ho chet chi gio dg nhieu lan nhat:khi (55)::khi (55)::khi (55):
 
L

le_tien

:DTớ có bài toán này hay lắm đưa lên cho may chú xem :D
Đề bài như sau :
Có ba chiếc đồng hồ có kim.Chiếc thứ nhất là một đồng hồ chết;chiếc thứ hai là một đồng hồ treo tường,mỗi ngày chậm một phút ; chiếc thứ ba là một đồng hồ đeo tay,mỗi giờ chậm một phút.Hỏi chiếc đồng hồ nào chỉ giờ đúng nhiều lần nhất ?:D|-)

Cái đồng hồ chết chỉ h đúng nhiều lần nhất ....................................
 
Top Bottom