Hóa Polymer Anion là gì

Status
Không mở trả lời sau này.

aquavet

Banned
Banned
Thành viên
22 Tháng ba 2022
1
1
1
30
Go Vap
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Polymer Anion là gì​

Chất trợ lắng polymer​

Các hạt lơ lửng trong nước không thể được loại bỏ hoàn toàn bằng cách lắng cặn. Thông thường các hạt nặng và lớn lắng xuống dễ dàng. Nhưng các hạt nhỏ và nhẹ hơn lắng rất chậm hoặc trong một số trường hợp nó hoàn toàn không lắng. Do đó, bước trợ lắng thường được bổ sung trong quá trình xử lý nước. Hóa chất (chất làm đông) được thêm vào nước để gom các phần tử không lắng lại với nhau thành các chất rắn có khối lượng lớn hơn, nặng hơn được gọi là floc (Flocculants). Polymer KMR là chất đông tụ phổ biến nhất được sử dụng để lọc nước. Các hóa chất khác, chẳng hạn như hóa chất pac hoặc natri aluminat, cũng có thể được áp dụng.

Đông tụ có hiệu quả trong việc loại bỏ chất rắn lơ lửng và các chất hữu cơ tự nhiên như sỏi, cát, tảo, đất sét, sắt, động vật nguyên sinh và thậm chí cả vi khuẩn. Nhiều chất gây ô nhiễm này có thể làm cho nước có mùi vị khó chịu khi tồn tại với số lượng lớn, nó cũng có thể làm cho nước có màu nâu hoặc màu da cam. Cả cation và anion đều là hóa chất xử lý nước tùy nhiên anion thiên về xử lý vô cơ hơn (nước có hàm lượng kim loại cao), còn cation thiên về xử lý hữu cơ (nước chứa bùn thải, vi khuẩn,..)polymer KMR

Polymer KMR​

Keo tụ và đông tụ đã được sử dụng để làm trong nước từ thời cổ đại - ngay từ trước Công nguyên, khi người Ai Cập sử dụng quả hạnh để làm trong nước sông. Ngày nay, keo tụ và tạo bông vẫn là những thành phần thiết yếu của quá trình xử lý. Polymer KMR cho vào nước sẽ giảm độ đục nhanh chóng, gom chất rắn lơ lửng. Hóa chất đông tụ được sử dụng trong xử lý nước chia thành hai loại chính: hữu cơ (polymer cation)vô cơ (polymer anion).

Chất đông tụ hữu cơ thường được sử dụng để tách rắn, lỏng và tạo bùn. Được sử dụng rộng rãi nhất chính là cation, trung hòa điện tích âm của chất keo và tạo thành một khối bông được gọi là microflocs. Những ưu điểm chính của chất đông tụ hữu cơ bao gồm: liều lượng thấp hơn, khối lượng bùn tạo ra thấp và không ảnh hưởng đến độ pH.

Chất đông tụ vô cơ vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể áp dụng cho nhiều loại nước và nước thải. Chất đông tụ vô cơ đặc biệt hiệu quả đối với nước thô có độ đục thấp và thường sẽ xử lý loại nước này khi chất đông tụ hữu cơ không thể. Sau khi được thêm vào nước, polymer anion tạo thành kết tủa nhôm hoặc sắt. Chúng hấp thụ các tạp chất trong nước khi chúng lắng xuống, phục vụ cho việc làm sạch nước. Tuy nhiên, một nhược điểm của kết tủa anion là chúng làm tăng khối lượng bùn tổng thể phải được xử lý và loại bỏ.

Polymer là một hóa chất được sử dụng để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước uống. Chúng được tạo thành từ các phân tử tích điện dương, giúp trung hòa nước hiệu quả. Xử lý đông tụ thường được thực hiện trước khi lắng và lọc. Trong quá trình này, polymer KMR được thêm vào nước, và điện tích dương của nó sẽ trung hòa điện tích âm của các chất bẩn lơ lửng. Sự trung hòa làm cho các hạt lơ lửng liên kết với nhau. "Bông cặn" chìm xuống đáy của bể xử lý. Sau đó, chúng có thể được lọc ra khỏi nước dễ dàng hơn.​
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom