Hóa 12 polime

tatrang447@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
15
6
31
Hà Nội
THPT chuyên KHTN( ước mơ)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ axit axetic và các chất cần thiết không chứa cacbon hãy viết các ptpu điều chế cao su buna ?
Mọi người ơi giúp mình với ạ <3
E nghĩ là từ axit axetic điều chế ra natri axetat rồi ra C2H4 hướng như vậy có đúng không ạ nếu đúng thì chỉ em đoạn sau với ạ . Em chân thành cảm ơn ạ <3
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Từ axit axetic và các chất cần thiết không chứa cacbon hãy viết các ptpu điều chế cao su buna ?
Mọi người ơi giúp mình với ạ <3
E nghĩ là từ axit axetic điều chế ra natri axetat rồi ra C2H4 hướng như vậy có đúng không ạ nếu đúng thì chỉ em đoạn sau với ạ . Em chân thành cảm ơn ạ <3
Từ axit axetic -> ancol etylic (có thể khử bằng LiAlH4 hoặc cho tác dụng với C2H5ONa đều ra C2H5OH)
Sau đó ta sử dụng phương pháp Lebedev để điều chế buta-1,3-đien từ ancol etylic :
2CH3CH2OH [tex]\xrightarrow[400-500^{o}C]{Al2O3/ZnO}[/tex] CH2=CH-CH=CH2 + 2H2O + H2
Nếu làm theo cách của em thì :
CH3COOH -> CH3COONa -> CH4 -> CH≡CH -> CH2=CH-C≡ CH -> CH2=CH-CH=CH2
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Từ axit axetic -> ancol etylic (có thể khử bằng LiAlH4 hoặc cho tác dụng với C2H5ONa đều ra C2H5OH)
Sau đó ta sử dụng phương pháp Lebedev để điều chế buta-1,3-đien từ ancol etylic :
2CH3CH2OH [tex]\xrightarrow[400-500^{o}C]{Al2O3/ZnO}[/tex] CH2=CH-CH=CH2 + 2H2O + H2
Nếu làm theo cách của em thì :
CH3COOH -> CH3COONa -> CH4 -> CH≡CH -> CH2=CH-C≡ CH -> CH2=CH-CH=CH2
anh ơi este k pứ vs Na nhỉ
 
Top Bottom