polime

T

the_angel93d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ để điều chế 100kg pvc cần bao nhiêu m3 khí thiên nhiên (đktc), biết rằng trong khí thiên nhiên có 95% CH4
2/ khi cho pvc thế bởi Cl2 được tơ clorin chứa 66.7 % về khối lượng. tỉ lệ mắt xích pvc so với phân tử clo là bao nhiêu?
 
H

haruka18

1/ để điều chế 100kg pvc cần bao nhiêu m3 khí thiên nhiên (đktc), biết rằng trong khí thiên nhiên có 95% CH4
2/ khi cho pvc thế bởi Cl2 được tơ clorin chứa 66.7 % về khối lượng. tỉ lệ mắt xích pvc so với phân tử clo là bao nhiêu?
Bài 1:
Sơ đồ [TEX]2CH_4 ---> CH_2=CHCl[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{CH_4}= \frac{100}{62,5}.\frac{100}{95}.2.22,4=75,453 (m^3)[/TEX]

Bài 2:
[TEX](C_2H_3Cl)_x + Cl_2 ----> C_{2x}H_{3x-1}Cl_{x+1} [/TEX]

Dựa vào tỉ lệ % Cl trong sp là tính ra đc x
 
Top Bottom