Toán >< please help me

Nguyễn Thanh Nga

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
7
3
6
27
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, M là điểm tùy í
a) xác định D,E,F thỏa mãn vectoMD= vectoMC + vectoAB.vectoME =vectoMA+vectoBC,
vectoMF= vectoMB+vectoCA. chứng minh vị trí D,E,F không phụ thuộc vị trí M
b) so sánh vectoMA+ vectoMB +vectoMC và vectoMD + vectoME +vectoMF
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho tam giác ABC, M là điểm tùy í
a) xác định D,E,F thỏa mãn vectoMD= vectoMC + vectoAB.vectoME =vectoMA+vectoBC,
vectoMF= vectoMB+vectoCA. chứng minh vị trí D,E,F không phụ thuộc vị trí M
b) so sánh vectoMA+ vectoMB +vectoMC và vectoMD + vectoME +vectoMF
ok mình sẽ quất con hàng này
++ [tex]a)\overrightarrow{MD}=\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{AB} \Leftrightarrow \overrightarrow{CD}=\overrightarrow{AB}[/tex]
TỪ ĐÓ SUY RA điểm D
++ [tex]a)\overrightarrow{ME}=\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{BC} \Leftrightarrow \overrightarrow{AE}=\overrightarrow{BC}[/tex]
từ đó suy ra điểm E
++[tex]a)\overrightarrow{MF}=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{CA} \Leftrightarrow \overrightarrow{BF}=\overrightarrow{CA}[/tex]
từ đó suy ra điểm F
b)
với M bất kì thì
vt MA + MB+ MC=vt 0
còn vt MD+ME+MF bạn dùng cái câu a để cộng dồi lại thì dc VT 0
VẬY HAI BÊN BẰNG NHAU
........mọi thắc mắc câu hỏ
i về bài giải bạn đăng trực tiếp tại topic.........
by king
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thanh Nga
Top Bottom