Hóa Pin điện hóa với 2 điện cực

baotram067

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2021
10
13
6
23
Thừa Thiên Huế
Đại học Khoa Học Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi hướng dẫn mình làm câu này với:

Trình bày cách thiết lập pin điện hóa với 2 điện cực đều được cấu tạo từ kim loại Ag và dung dịch AgNO3 nhưng nồng độ AgNO3 ở 2 điện cực lần lượt là 0,001 M (anot) và x M (catot). Ở 250C, sức điện động của pin đó bằng 0,0579 V. Xác định x. Cho biết thế điện cực chuẩn của Ag+/Ag là 0,8V.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,739
584
Nghệ An
.
Các bạn ơi hướng dẫn mình làm câu này với:

Trình bày cách thiết lập pin điện hóa với 2 điện cực đều được cấu tạo từ kim loại Ag và dung dịch AgNO3 nhưng nồng độ AgNO3 ở 2 điện cực lần lượt là 0,001 M (anot) và x M (catot). Ở 250C, sức điện động của pin đó bằng 0,0579 V. Xác định x. Cho biết thế điện cực chuẩn của Ag+/Ag là 0,8V.
xét tại 250C nhé
áp dụng công thức
[tex]E=E_{0}+\frac{RT}{F.n_{e}}ln\frac{OXH}{Kh}[/tex]\
==> ta có công thức tổng quát tính E ở mỗi điện cực là
[tex]E=E_{0}+\frac{RT}{F}ln([Ag^{+}])[/tex]
E đo được tại điện anot là 0,4887V

Ecatot = Eanot+ Epin
=>> E catot
áp dụng lại công thức
[tex]E=E_{0}+\frac{RT}{F}ln([Ag^{+}])[/tex]
=> CAg+ = 3,662x10^(-3) M
e nêu cách thiết lập nhé .
 
Top Bottom