pin điên hoá làm như thế nào các bạn.....................!!

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ hộ t cách làm pin điên hoá đc ko VD như
1) Cho biết thế điện chuẩn của các cặp oxi hoá-khử: Mg2+/Mg; Zn2+/Zn; Cu2+/Cu; Ag+/Ag; Hg2+/Hg lần lượt: -2,37V; -0,76V; +0,34V; +0,8V; và +0,85V. E* pin=3,22V là của pin
A.Zn-Ag
B.Mg-Zn
C.Zn-Ag
D.Mg-Hg
 
K

kinglinh

Đáp án là D ban ạ
giải thích:
xét cặp điện hoá Mg-Hg:
Epin = E(Hg) - E(Mg) = 0.85+2.37 = 3.22
Cái này bạn phải nhìn thật nhanh đấy. E pin thì bằng thế điện cực chuẩn của cặp oxh-k sau trừ đi thế điện cực chuẩn của cặp oxh-k trước
 
M

minvip501

Đáp án là D ban ạ
giải thích:
xét cặp điện hoá Mg-Hg:
Epin = E(Hg) - E(Mg) = 0.85+2.37 = 3.22
Cái này bạn phải nhìn thật nhanh đấy. E pin thì bằng thế điện cực chuẩn của cặp oxh-k sau trừ đi thế điện cực chuẩn của cặp oxh-k trước
theo minh đừng nên giải thic the
kho hiu
ban cu nhớ là kim loai nao co tinh khử manh hon trong day dien hoa thi la cuc am
van nguyen tac cua pin dien hoa la lay duong tru am thoi,
de hieu
 
P

phanhuongtk

2 bạn này giải thích thế là đủ rồi còn j nữa, sách cũng viết từng đó thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom