Vật lí 10 Physic English

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
18
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A spring with a hardness k = 100 N / m is stretched 5 cm. The work of the
elastic force is done when the spring is stretched by 10 cm
A. - 1J. B. - 2J. C. 2J. D. 1J.
2.
An aluminum bar and a steel bar of the same length are at 0 degree. When we
heat two bars to 150 degrees, the length of two bars are 1,8 mm apart. Know the long
hatch coefficient of aluminum is [tex]24.10^{6} K^{-1}[/tex] and of steel is [tex]1,2^{-5}K^{-1}[/tex]. The length of each bar is?
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. A spring with a hardness k = 100 N / m is stretched 5 cm. The work of the
elastic force is done when the spring is stretched by 10 cm
A. - 1J. B. - 2J. C. 2J. D. 1J.
2.
An aluminum bar and a steel bar of the same length are at 0 degree. When we
heat two bars to 150 degrees, the length of two bars are 1,8 mm apart. Know the long
hatch coefficient of aluminum is [tex]24.10^{6} K^{-1}[/tex] and of steel is [tex]1,2^{-5}K^{-1}[/tex]. The length of each bar is?
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn
Câu 1 em áp dụng công thức:
[tex]A = \frac{1}{2}.k.x_{1}^{2} - \frac{1}{2}.k.x_{2}^{2}[/tex]
Câu 2:
Em sẽ có khi tăng nhiệt độ thì cả 2 thanh cùng dài ra
[tex]\Delta l_{1} + \Delta l_{2}[/tex] = 1,8
Công thức giãn nở vì nhiệt:
[tex]\Delta l = l_{o}. K^{-1}.\Delta t[/tex]
Từ đây em thay cho từng thanh, r lập tỉ lệ nữa là có thêm một phương trình
=> độ giãn nở của từng thanh

Có gì thắc mắc em hỏi nhé!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom