Hóa 9 Phương trình

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
18
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: viết 4 phản ứng từ kim loại tạo thành muối tan và 2 phản ứng từ hợp chất chứa kim loại tạo ra kim loại
Câu 2: a) Viết phương trình phản ứng theo tiến hóa sau:
A + B có nhiệt độ -> C
C + D -> E
C + D + F có xúc tác -> G + H
E + F -> G + H
Biết H làm đỏ giấy quỳ tím và tác dụng AgNO3 tạo kết tủa trắng.
b) Sục a mol CO2 vào dung dịch chứa 1.5 mol KOH thu dung dịch có chứa 0,5 mol K2CO3. Tính a mol CO2
 

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
Câu1:
Kim Loại tạo thành muối tan
pt: Al + HCl = AlCl3 + H2
Fe + HCl = FeCl2 + H2
Mg + H2SO4 = MgSO4 + H2
Zn + H2SO4 = ZnSO4 + H2
Hợp chất chứa kim loại tạo thành kim loại
pt: NaCl --đpnc--> Na + Cl2
Fe2O3 + CO = Fe + CO2
( pt bạn tự cân bằng nha )
Cau2:
a: vì H vừa làm quỳ hóa đỏ vừa tạo kết tủa với AgNO3 => H là HCl
Chọn A là Fe; B là Cl2; C là FeCl3; D là Fe; E là FeCl2; F là H2O; G là Fe(OH)2
pt: 2Fe + 3Cl2 = 2FeCl3
2FeCl3 + Fe = 3FeCl2
2FeCl3 + Fe + 6H2O = 3Fe(OH)2 + 6HCl
FeCl2 + 2H2O = Fe(OH)2 + 2HCl
( mình không chắc minh làm câu này đúng hay sai nha )
b:
TH1: KOH dư
pt CO2 + 2KOH = K2CO3 + H2O
0,5 <-- 0.5
=>a=0,5 mol
TH2; CO2 dư và hòa tan 1 phần K2CO3
Pt: CO2 + 2KOH = K2CO3 + H2O
0,75 <-- 1,5 --> 0,75
K2CO3 + CO2 + H20 = 2KHCO3
0,25 --> 0,25
=> a = nCO2 = 0,25 + 0,75 = 1 mol
 
Top Bottom