Hóa 11 Phương trình

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Trộn 200 ml dung dịch Na2So4 1 M và 300 ml dung dịch BaCl2 1 M được dung dịch X .Tính nồng độ mol/6 của các chất và ion có trong dd XView attachment 185001
Mình mới làm như vầy nhưng phân vân ở đoạn dd X vì na2so4 pư đc bacl2
nNa2SO4 = 0,2 => nNa+ = 0,4; nSO4 2- = 0,2
nBaCl2 = 0,3 => nBa2+ = 0,3; nCl- = 0,6

Ba2+ + SO42- = BaSO4
0,2.........0,2

=> dd X còn Na+ : 0,4; Ba2+ : 0,1; Cl- : 0,6
chất gồm NaCl : 0,4 và BaCl2 : 0,1
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Trộn 200 ml dung dịch Na2So4 1 M và 300 ml dung dịch BaCl2 1 M được dung dịch X .Tính nồng độ mol/6 của các chất và ion có trong dd XView attachment 185001
Mình mới làm như vầy nhưng phân vân ở đoạn dd X vì na2so4 pư đc bacl2
Thì ...
[TEX]Ba^{2+}+SO_4^{2-} \rightarrow BaSO_4[/TEX]
0,2 <------- 0,2 (mol)

Vậy [TEX]n_{Ba^{2+}}(dư)=0,3-0,2=0,1(mol)[/TEX]

Dung dịch chứa : [TEX]Na^+[/TEX] (0,4 mol); [TEX]Ba^{2+}[/TEX] (0,1 mol); [TEX]Cl^-[/TEX] (0,6 mol)
=> CM
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom