Toán 10 Phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người giúp em bài này với ạ, em đang cần gấp ạView attachment 170530
pt tương đương [tex]2x(x+\sqrt{1-x^2})+\sqrt{1-x}-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x(x+\sqrt{1-x^2})-\frac{x}{\sqrt{1-x}+1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(2(x+\sqrt{1-x^2})-\frac{1}{\sqrt{1-x}+1})=0[/tex]
ở đây ra 2 nghiệm x=0 và [tex]x=\frac{-1}{2}\sqrt{\frac{5}{2}-\frac{\sqrt{5}}{2}}[/tex] nhưng mình mới ra x=0 :D :D
 
Top Bottom