Toán 9 Phương trình

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Gọi x(h) là thời gian dự định (x>0)
Số chiếc khẩu trang may trong 1 giờ theo dự định $\frac{120}{x}$ (chiếc)
Số chiếc khẩu trang may trong 1 giờ theo thực tế $\frac{120}{x}+3$ (chiếc)
Thời gian làm xong thực tế là: $\frac{120}{\frac{120}{x}+3} = \frac{120x}{3(40+x)} = \frac{40x}{40+x}$
Ta có pt:
$x - 2 = \frac{40x}{40+x}$
$(x-2)(40+x) = 40x$
$x^{2}-2x-80=0$
$(x-10)(x+8) = 0$
=> x=10 (Do x>0)
Số chiếc khẩu trang may trong 1 giờ theo dự định $\frac{120}{10}=12$ (chiếc)
 
Top Bottom