Mong mọi người giúp đo xin chân thành cảm ơn
A anhdanh142@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2018 25 3 21 8 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mong mọi người giúp đo xin chân thành cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mong mọi người giúp đo xin chân thành cảm ơn
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 8 Tháng mười 2019 #2 ta có: [tex]\frac{x-1}{3-\sqrt{7+2x}}=\frac{(x-1)(3+\sqrt{7+2x})}{(3-\sqrt{7+2x})(3+\sqrt{7+2x})}=\frac{(x-1)(3+\sqrt{7+2x})}{2-2x}=-\frac{1}{2}.(3+\sqrt{7+2x})[/tex] thay chỗ đó vào phương trình ban đầu là giải được rồi
ta có: [tex]\frac{x-1}{3-\sqrt{7+2x}}=\frac{(x-1)(3+\sqrt{7+2x})}{(3-\sqrt{7+2x})(3+\sqrt{7+2x})}=\frac{(x-1)(3+\sqrt{7+2x})}{2-2x}=-\frac{1}{2}.(3+\sqrt{7+2x})[/tex] thay chỗ đó vào phương trình ban đầu là giải được rồi