(phuong trinh)

F

forever_lucky07

Câu 14 em làm tương tự cách làm của câu 5 vẫn trong bài số 1
Còn hai câu 18, 19 là dạng bài khó, cách giải như em đã biết là đưa về hệ phương đối xứng loại II.
 
F

forever_lucky07

Dạng toán tổng quát của bài 2 các ý 18, 19 trong đề luyện số 2:
[TEX]ax^2 + bx + c = \sqrt {dx + e} \[/TEX]
trong đó các hệ số là các số đã biết.

Cách giải: Đặt ẩn phụ [TEX]\alpha y + \beta = \sqrt {dx + e} \[/TEX]
Đưa pt về dạng: [TEX]\left\{ \begin{array}{l}ax^2+ bx+ c= \alpha y+ \beta \\ \left( {\alpha y + \beta } \right)^2= dx + e \\ \end{array} \right.\[/TEX]

Xác định các tham số [TEX]\alpha ,\beta \[/TEX] sao cho hệ trên là hệ đối xứng loại 2

Từ đó ta gaiir quyết được bài toán.
 
Top Bottom