phương trình
T thienanhnguyen2572017 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 137 37 36 21 Kiên Giang 11 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B Bắc Băng Dương Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2018 296 146 51 Hà Nội THCS Hai Bà Trưng 11 Tháng mười hai 2018 #2 Đk........ đặt căn ( 2x +1) =a, căn ( 7-2x)=b( đk...). Ta có hệ: a^2 +b^2 =8 a+b-2ab +4=0 ........... Reactions: thienanhnguyen2572017
Đk........ đặt căn ( 2x +1) =a, căn ( 7-2x)=b( đk...). Ta có hệ: a^2 +b^2 =8 a+b-2ab +4=0 ...........
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 11 Tháng mười hai 2018 #3 Giải tiếp bước của bạn Bắc Băng Dương Trừ vế với vế của 2 pt ta có: [tex]a^2+b^2+2ab-(a+b)-4=8<=>(a+b)^2-(a+b)-12=0<=>a+b=-3;a+b=4[/tex] a+b=-3 bị loại do tổng 2 căn luôn ko âm Còn lại a+b=4, ban thay trả căn và bình phương 2 lần là giải được
Giải tiếp bước của bạn Bắc Băng Dương Trừ vế với vế của 2 pt ta có: [tex]a^2+b^2+2ab-(a+b)-4=8<=>(a+b)^2-(a+b)-12=0<=>a+b=-3;a+b=4[/tex] a+b=-3 bị loại do tổng 2 căn luôn ko âm Còn lại a+b=4, ban thay trả căn và bình phương 2 lần là giải được