Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải phương trình với nghiệm tự nhiên
[tex]2^{y}=x^{4}+x^{3}+x+1[/tex]
[tex]2^{y}=x^{4}+x^{3}+x+1[/tex]
$pt \iff (x^2+8x)(x^2+8x+7)=y^2.$Giải phương trình với nghiệm tự nhiên
[tex]2^{y}=x^{4}+x^{3}+x+1[/tex]
sau đó làm sao nữa ạ ?$pt \iff (x^2+8x)(x^2+8x+7)=y^2.$
Đặt $x^2+8x=k$ với $k \in \mathbb{Z}$. Ta đưa về giải phương trình nghiệm nguyên $k(k+7)=y^2$.
Nếu ko được thì em dùng phương pháp kẹp đi e ạGiải phương trình với nghiệm tự nhiên
[tex]2^{y}=x^{4}+x^{3}+x+1[/tex]
em không hiểu chị nói rõ đi ạNếu ko được thì em dùng phương pháp kẹp đi e ạ
$pt \iff (x^2+8x)(x^2+8x+7)=y^2.$
Đặt $x^2+8x=k$ với $k \in \mathbb{Z}$. Ta đưa về giải phương trình nghiệm nguyên $k(k+7)=y^2$.
^^ Sr ko nghĩ đến
có thể nhân 4 cả 2 vế rồi kẹp $y^{2}$ giữa $(2x^{2}+x+2)^{2}$và $(2x^{2}+x)^{2}$
em không hiểu chị nói rõ đi ạ
trên là [tex]2^{y}[/tex] sao xuống là [tex]y^{2}[/tex] vậy$pt \iff (x^2+8x)(x^2+8x+7)=y^2.$
Đặt $x^2+8x=k$ với $k \in \mathbb{Z}$. Ta đưa về giải phương trình nghiệm nguyên $k(k+7)=y^2$.
Giải phương trình với nghiệm tự nhiên
[tex]2^{y}=x^{4}+x^{3}+x+1[/tex]
T.T t lại đọc fail đề... tại hôm trc cx lm bài này@@ srtrên là [tex]2^{y}[/tex] sao xuống là [tex]y^{2}[/tex] vậy
anh giải lại đi ạT.T t lại đọc fail đề... tại hôm trc cx lm bài này@@ sr
vậy chị giúp em đi ạ mai e nộp ạanh giải lại đi ạ
Giải phương trình với nghiệm tự nhiên
[tex]2^{y}=x^{4}+x^{3}+x+1[/tex]