phương trình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ĐK: x >1
pt [tex]\Leftrightarrow 3x^{2}+1=4\Leftrightarrow 3x^{2}-3=0\Leftrightarrow 3(x-1)(x+1)=0[/tex]
Th1: x-1=0 => x=1(loại)
Th2: x+1=0 => x=-1(loại)
=> pt vô nghiệm
dễ thấy pt vô nghiệm này từ đầu :
biến đổi <=>DK :x>1
[tex]\frac{1}{\sqrt{x-1}}(3x^{2}-3)=0[/tex]
với đk x>1 thì
thì [tex]\frac{1}{\sqrt{x-1}}(3x^{2}-3)#0[/tex]
vì 3x^2-3 >0
và [tex]1/\sqrt{x-1}>0[/tex]
vậy pt vô nghiệm
 
Top Bottom