x^2 +10x +21 + căn(x+5) +(căn 11-x)=0
pt $\Leftrightarrow (x+5)^2 +\sqrt{x+5}-(4-\sqrt{11-x})=0$
$\Leftrightarrow (16-a^2)^2 + \sqrt{16-a^2}-(4-a)=0$ ( Dat $\sqrt{11-x}=a (a \geq 0)$)
$\Leftrightarrow \sqrt{(4-a)}((\sqrt{4-a})^3(4+a)^2 + \sqrt{4+a}-\sqrt{4-a})=0$
$\left\{\begin{matrix}
4-\sqrt{11-x}=0 & & \\
(\sqrt{4-a})^3(4+a)^2 + \sqrt{4+a}-\sqrt{4-a})=0 (II)& &
\end{matrix}\right.$
Xet $(II)\Leftrightarrow (\sqrt{4-a})^3(4+a)^2 + \sqrt{4+a}-\sqrt{4-a})= \sqrt{4-a})^3(4+a)^2 + \frac{2a}{\sqrt{4+a}}+\sqrt{4-a}>0=VP$
$\rightarrow$ Vô nghiem. vì $a\geq 0$
Vậy pt có nghiệm $x=-5$