phương trình

H

havantao_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:giải phương trình: 7.[căn bậc 2 (x^3-1)]=2x^2+5x-1
Bài 2: tính tích phân từ 0 đến căn3 của [x^3/(căn bậc 2 của x^2+1)+x]dx
Bài 3: tìm số phức z thoả mãn điều kiện |z-2-i|=căn 52 sao cho |z-4+2i| là nhỏ nhất
các bạn giải giúp mình cụ thể 3 bài này đến kết quả nhé giải cụ thể nhé
 
T

truongduong9083

Bài 1
pt biến đổi thành
[TEX]2(x^2+x+1)+3(x-1)= 7\sqrt{(x^2+x+1)(x -1)}[/TEX]
Đặt [TEX]a = \sqrt{x^2+x+1}; b= \sqrt{x-1}[/TEX]
đưa về phương trình đẳng cấp bậc hai nhé


[TEX]\int_{0}^{\sqrt{3}}\frac{x^3}{\sqrt{x^2+1}+x}dx [/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\sqrt{3}}x^3\sqrt{x^2+1}dx- \int_{0}^{\sqrt{3}}x^4dx[/TEX]
Tích phân đầu đặt [TEX]t = \sqrt{x^2+1}[/TEX]
Đến đây đơn giản rồi bạn nhé

Theo giả thiết suy ra các điểm M(a; b) biểu diễn số phức nằm trên đường tròn (C) tâm I(2; 1) và [TEX]R = 2\sqrt{5}[/TEX] và điểm A(4; -2). Bài toán yêu cầu Tìm điểm M thuộc (C)
sao cho đoạn MA nhỏ nhất
+ Nhận xét điểm A thuộc miền trong (C) nên MA nhỏ nhất khi [TEX]M = IA \bigcap_{}^{}(C)[/TEX] (Bạn tự vẽ hình nhé)
+ Chú ý khi giải hệ sẽ ra hai điểm [TEX]M_1,M_2[/TEX] trong đó có một điểm MA Min và một điểm MA max. Bạn chỉ cần tính [TEX]M_1A,M_2A[/TEX] giá trị nào nhỏ hơn thì điểm M đó thỏa mãn nhé. Thông cảm mình hơi bận nên không giải chi tiết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom