Toán 10 Phương trình X^2 - X +1=0 có phải là mệnh đề hay mệnh đề chứa biến

Dont ask

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
9
2
6
25
Sóc Trăng
VT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu :

Phương trình X^2 - X +1=0

có phải là mệnh đề hay mệnh đề chứa biến

tại em thấy nó sai trên số thực mà đúng trên số phức á

______________________
Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức: Mệnh đề, tập hợp
 
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu :

Phương trình X^2 - X +1=0

có phải là mệnh đề hay mệnh đề chứa biến

tại em thấy nó sai trên số thực mà đúng trên số phức á
Mệnh đề chứa biến là câu khẳng định mà sự đúng đắn, hay sai của nó còn tùy thuộc vào một hay nhiều yếu tố biến đổi. Nó đúng và sai ở khoảng nào thì như bạn đã nói
 
  • Like
Reactions: Dont ask
Top Bottom