Toán Phương Trình vô tỷ ạ!

lucky1201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
49
7
21
21

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
21
Nhà !!
mail.google.com
1) [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/tex]
2) [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{5x-1}=\sqrt{3x-2}[/tex]
3) [tex]\sqrt{x}-\sqrt{x+1}-\sqrt{x+4}+\sqrt{x+9}=0[/tex]
4) [tex]\sqrt{8+\sqrt{x}}+\sqrt{5+\sqrt{x}}=5[/tex]
5) [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{x+10}=\sqrt{x+2}+\sqrt{x+3}[/tex]
1.[tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/tex]
<=>[tex](\sqrt{x+1}-2)+(1-\sqrt{x-2})=0[/tex]
<=>[tex]\frac{x-3}{\sqrt{x+1}+2}-\frac{x-3}{\sqrt{x-2}+1}=0[/tex]
<=>[tex](x-3)(\frac{1}{\sqrt{x+1}+2}-\frac{1}{\sqrt{x-2}+1})=0[/tex]
=> x = 3
3. Chuyển vế để VT và VP đều dương rồi bình phương
5. Binh phương 2 vế
 
Last edited:

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
2.\[\sqrt{x-1}-\sqrt{5x-1}=\sqrt{3x-2} (x\geq 1)\]
Dễ thấy với điều kiện $x\geq 1$ thì VT<0 và VP>0
$\Rightarrow$ Phương trình vô nghiệm
4.Đề có vấn đề gì chăng ?
 

Love Math

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
28
13
6
22
1) [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{x-2}=1[/tex]
2) [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{5x-1}=\sqrt{3x-2}[/tex]
3) [tex]\sqrt{x}-\sqrt{x+1}-\sqrt{x+4}+\sqrt{x+9}=0[/tex]
4) [tex]\sqrt{8+\sqrt{x}}+\sqrt{5+\sqrt{x}}=5[/tex]
5) [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{x+10}=\sqrt{x+2}+\sqrt{x+3}[/tex]
Mình xin giải câu 2,3,4,5 :)
 

Attachments

  • Pt.docx
    22.5 KB · Đọc: 32
  • Like
Reactions: lucky1201
Top Bottom