Toán 9 phương trình vô tỷ $18x^2 - 18x + 5 = 3\sqrt[3] {9x^2-9x+2}$

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Câu 3
b, Đặt [tex]\sqrt[5]{32-x^{2}}=a, \sqrt[5]{1-x^{2}}=b[/tex]
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a-b=4 & \\ a^{5}-b^{5}=31 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ pt bằng phương pháp thế
c,d: Tương tự
P/s: em chịu khó giải hệ phương trình


 
  • Like
Reactions: vu linh vũ

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
23
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Câu 3
b, Đặt [tex]\sqrt[5]{32-x^{2}}=a, \sqrt[5]{1-x^{2}}=b[/tex]
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a-b=4 & \\ a^{5}-b^{5}=31 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ pt bằng phương pháp thế
c,d: Tương tự
P/s: em chịu khó giải hệ phương trình
câu 2c , câu e , g ạ cảm ơn chị nhiều
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
giải phương trình : giúp câu g nhé , chỉ 1 câu thôi
45437256_329018564591530_8508957798292258816_n.jpg
tôi nghĩ đề của bạn bị sai.
Thiếu một số 2 ở trước cái căn dài dài hay sao í :)
Đề đúng rồi mà mấy thánh, nhân 2 vào cả 2 vế là xong
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
23
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Câu 3
b, Đặt [tex]\sqrt[5]{32-x^{2}}=a, \sqrt[5]{1-x^{2}}=b[/tex]
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} a-b=4 & \\ a^{5}-b^{5}=31 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ pt bằng phương pháp thế
c,d: Tương tự
P/s: em chịu khó giải hệ phương trình
giúp em mấy câu kia đc không
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
Top Bottom