Giải phương trình : x^2- 10x +27 = căn(6-x) + căn(x-4)
Trương Khánh Hoàng Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2017 41 10 6 21 Quảng Bình 16 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : x^2- 10x +27 = căn(6-x) + căn(x-4) Reactions: Tiểu thư ngốk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : x^2- 10x +27 = căn(6-x) + căn(x-4)
N nhi1112 Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 65 53 36 Hà Nội 16 Tháng mười 2017 #2 Trương Khánh Hoàng said: Giải phương trình : x^2- 10x +27 = căn(6-x) + căn(x-4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $4\le x\le 6$ Ta có: VT $=x^2-10x+27=(x-5)^2+2\ge 2$ Dấu '=' xảy ra khi $x=5$ VP$^2=(\sqrt{6-x}+\sqrt{x-4})^2\le 2(6-x+x-4)=4$ $\Rightarrow$ VP $\le 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=5$ $\Rightarrow$ VT $=$ VP $\Leftrightarrow x=5$ (TM) Vậy... Reactions: Trương Khánh Hoàng
Trương Khánh Hoàng said: Giải phương trình : x^2- 10x +27 = căn(6-x) + căn(x-4) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $4\le x\le 6$ Ta có: VT $=x^2-10x+27=(x-5)^2+2\ge 2$ Dấu '=' xảy ra khi $x=5$ VP$^2=(\sqrt{6-x}+\sqrt{x-4})^2\le 2(6-x+x-4)=4$ $\Rightarrow$ VP $\le 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=5$ $\Rightarrow$ VT $=$ VP $\Leftrightarrow x=5$ (TM) Vậy...