Giải phương trình : \sqrt{5x^2 +14x+9}-\sqrt{x^2-x-20}=5\sqrt{x+1}
S s.mario_2011 4 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [TEX]\sqrt{5x^2 +14x+9}-\sqrt{x^2-x-20}=5\sqrt{x+1}[/SIZE][/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [TEX]\sqrt{5x^2 +14x+9}-\sqrt{x^2-x-20}=5\sqrt{x+1}[/SIZE][/TEX]
L linhhuyenvuong 4 Tháng tư 2012 #2 (x \geq5) \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{5x^2+14x+9}=\sqrt{x^2-x-20}+5\sqrt{x+1}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2(x^2-4x-5)+3(x+4)-5\sqrt{(x^2-4x-5)(x+4)}=0 (1)[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2-4x-5}=a (a \geq0); \sqrt{x+4}=b ( b\geq0)[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow 2a^2+3b^2-5ab=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](a-b)(2a-3b)=0[/TEX] ....
(x \geq5) \Leftrightarrow[TEX]\sqrt{5x^2+14x+9}=\sqrt{x^2-x-20}+5\sqrt{x+1}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]2(x^2-4x-5)+3(x+4)-5\sqrt{(x^2-4x-5)(x+4)}=0 (1)[/TEX] [TEX]\sqrt{x^2-4x-5}=a (a \geq0); \sqrt{x+4}=b ( b\geq0)[/TEX] [TEX](1) \Leftrightarrow 2a^2+3b^2-5ab=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](a-b)(2a-3b)=0[/TEX] ....