mọi người giúp e phương trình vô tỉ này với: [TEX]x^2=(x-4)[tex](1+[tex]\sqrt{1+x})^2
S subeoh2 27 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp e phương trình vô tỉ này với: [TEX]x^2=(x-4)[tex](1+[tex]\sqrt{1+x})^2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp e phương trình vô tỉ này với: [TEX]x^2=(x-4)[tex](1+[tex]\sqrt{1+x})^2[/TEX]
H hn3 27 Tháng một 2012 #2 Giải phương trình : [TEX]x^2=(x-4).(1+\sqrt{x+1})^2 (1)[/TEX] Đặt điều kiện để căn thức tồn tại . Đặt [TEX]u=\sqrt{x+1} (u>=0)[/TEX] là ra nhé !
Giải phương trình : [TEX]x^2=(x-4).(1+\sqrt{x+1})^2 (1)[/TEX] Đặt điều kiện để căn thức tồn tại . Đặt [TEX]u=\sqrt{x+1} (u>=0)[/TEX] là ra nhé !
B buimaihuong 27 Tháng một 2012 #3 mọi người giúp e phương trình vô tỉ này với: [TEX]x^2 = (x - 4)(1 + \sqrt{1+x})^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]\sqrt{x + 1} = t \Rightarrow x + 1 = t^2[/TEX] [TEX]x = t^2 - 1 \Rightarrow x^2 = (t^2 - 1)^2[/TEX] ta được phương trình mới [TEX]t^4 - 2t^2 + 1 = (t^2 - 5)(1 + t)^2[/TEX] [TEX]t^4 - 2t^2 + 1 = t^4 + 2t^3 - 4t^2 - 10t - 5[/TEX] [TEX]2t^3 - 2t^2 - 10t - 6 = 0[/TEX] [tex]\left[\begin{t = 3}\\{t = - 1 (loai)} [/tex] với t = 3 ta được [TEX]\sqrt{x + 1} = 3 \Leftrightarrow x + 1 = 9 \Leftrightarrow x =8[/TEX] Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2012
mọi người giúp e phương trình vô tỉ này với: [TEX]x^2 = (x - 4)(1 + \sqrt{1+x})^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt [TEX]\sqrt{x + 1} = t \Rightarrow x + 1 = t^2[/TEX] [TEX]x = t^2 - 1 \Rightarrow x^2 = (t^2 - 1)^2[/TEX] ta được phương trình mới [TEX]t^4 - 2t^2 + 1 = (t^2 - 5)(1 + t)^2[/TEX] [TEX]t^4 - 2t^2 + 1 = t^4 + 2t^3 - 4t^2 - 10t - 5[/TEX] [TEX]2t^3 - 2t^2 - 10t - 6 = 0[/TEX] [tex]\left[\begin{t = 3}\\{t = - 1 (loai)} [/tex] với t = 3 ta được [TEX]\sqrt{x + 1} = 3 \Leftrightarrow x + 1 = 9 \Leftrightarrow x =8[/TEX]