Phương trình vô tỉ của đề thi thử đại học

K

kiffen14

N

nguyenbahiep1

2 Giải và biện luận phương trình
[TEX]log_{2}((m-1)x^2-2x+m)=0[/TEX]
các bác giải chi tiết dùm em nhé em mới thi xong có hai câu em làm không chắc (>_<)

[laTEX] (m-1)x^2 -2x+m = 1 \\ \\ (m-1)x^2 -2x + m-1 = 0 \\ \\ TH_1: m = 1 \Rightarrow x = 0 \\ \\ TH_2: m \not = 0 \\ \\ \Delta' = 1 -(m-1)^2 \\ \\ 1 -(m-1)^2 = 0 \Rightarrow m = 2 , m = 0 , \Rightarrow x = \pm 1 \\ \\ 1 -(m-1)^2 < 0 \Rightarrow m > 2 , m < 0 \Rightarrow pt -vo-nghiem \\ \\ 1-(m-1)^2 > 0 \Rightarrow0 < m < 2 \Rightarrow pt-co-2-nghiem-phan-biet[/laTEX]
 
Top Bottom