Toán 10 phương trình vô tỉ chứa tham số

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
22
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
Như vậy chưa sát đáp án đâu cậu ơi.phải tìm chính xác điều kiện của tham số m chứ

Đặt t=[tex](\sqrt{15-2x}+\sqrt{x+3})^{2}[/tex]
Ta có phương trình t^2-3t-m=0
Có[TEX]\Delta[/TEX] = 9+4m>0
Suy ra m>-9/4
Nhu
OTE="dangtiendung1201, post: 3677006, member: 2625333"]Đặt t=[tex](\sqrt{15-2x}+\sqrt{x+3})^{2}[/tex]
Ta có phương trình t^2-3t-m=0
Có[TEX]\Delta[/TEX] = 9+4m>0
Suy ra m>-9/4[/QUOTE]
Nhu
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Như vậy chưa sát đáp án đâu cậu ơi.phải tìm chính xác điều kiện của tham số m chứ


Nhu
OTE="dangtiendung1201, post: 3677006, member: 2625333"]Đặt t=[tex](\sqrt{15-2x}+\sqrt{x+3})^{2}[/tex]
Ta có phương trình t^2-3t-m=0
Có[TEX]\Delta[/TEX] = 9+4m>0
Suy ra m>-9/4
Nhu[/QUOTE]
Có vô số giá trị m > -9/4 để pt có nghiệm
Chị cứ m=thử m=1,m=2,m=3,m=... miễn là m>-9/4 là pt có nghiệm
 
Top Bottom