Phương trình về Al

T

tsukushi493

Al2O3 + NaOH => NaAlO2 + H2O
-> PT này đúng bạn à :).

Nếu Al + dung dịch NaOH thì :

Al + NaOH +H2O -> NaAlO2 + 3/2H2
 
D

dogdog3

Có bài này:

hh X:Fe, Fe2o3,Fe3O4,FeO với số mol mỗi chất =0.1mol.Hòa tan hết vào HCl, H2SO4 dư thu ddZ.Nhỏ từ từ V Cu(NO3)2 1M vao Z cho to'i khi ngưng thoat khí v(l)NO.tim V va v.

Bài này đoán mò ra kết quả V lít khí NO = 6,72 lít.
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Có bài này:

hh X:Fe, Fe2o3,Fe3O4,FeO với số mol mỗi chất =0.1mol.Hòa tan hết vào HCl, H2SO4 dư thu ddZ.Nhỏ từ từ V Cu(NO3)2 1M vao Z cho to'i khi ngưng thoat khí v(l)NO.tim V va v.

Bài này đoán mò ra kết quả V lít khí NO = 6,72 lít.


hh X + dd axit ----> 0,3 mol Fe2+ và 0,3 mol Fe3+

3Fe+2 + 4H+ + NO3- --> 3Fe+3 + NO + 2H2O

nNO = nNO3- = 0,1 mol

V NO= 2,24

V dd Cu(NO3)2 = 50 ml
 
Top Bottom