phương trình và bất phương trình mũ
C clinhc 7 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
N nguyenbahiep1 7 Tháng một 2013 #2 [laTEX]f(x) = 2^x + 5^x -5x -2 = 0 \\ \\ f'(x) = 2^x.ln2 + 5^x.ln5 - 5 \\ \\ f''(x) = 2^x.ln^22 + 5^x.ln^25 > 0 \forall x [/laTEX] theo định lý rôn y'' > 0 chắc chắn pt trên có không quá 2 nghiệm nhận thấy x = 0 và x= 1 là 2 nghiệm duy nhất của pt đáp án x = 0 và x =1
[laTEX]f(x) = 2^x + 5^x -5x -2 = 0 \\ \\ f'(x) = 2^x.ln2 + 5^x.ln5 - 5 \\ \\ f''(x) = 2^x.ln^22 + 5^x.ln^25 > 0 \forall x [/laTEX] theo định lý rôn y'' > 0 chắc chắn pt trên có không quá 2 nghiệm nhận thấy x = 0 và x= 1 là 2 nghiệm duy nhất của pt đáp án x = 0 và x =1