phương trình trong dung dịch

N

nguyenvanduc_90

[tex] 3OH^- + Al^{3+} \longrightarrow Al(OH)_3 [/tex] (1)

[tex] OH^-+ Al(OH)_{3} \longrightarrow AlO^-_2 +2H_2O [/tex](2)

ta có 7,8 tủa >>> Al(OH)3 =0,1 mol >>> (2) là : 0,12-0,1 =0,02 mol >>> OH-(2)=0,02
từ đó tổng cả 2 phương trình la' : 0,02+ 0,012.3=0,38 mol >>>Cm=0,19M
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

[TEX]nAl(OH)_3[/TEX] sau cùng = 0,1 mol
[TEX]Al^{3+}+3OH^------>Al(OH)_3[/TEX]
0,12-------0,36---------0,12---------mol
---> [TEX]nAl(OH)_2PƯ [/TEX]tiếp[TEX]=0,02 mol[/TEX]
[TEX]Al(OH)_3+OH^-------->{AlO_2}^-+2H_2O[/TEX]
0,02--------0,02--------------------------------------mol
vậy tổng [TEX]n OH^- [/TEX]cần =0,38 mol
rồi bạn tính[TEX] C_M[/TEX] nhá ;0
 
K

kakinm

Cho 200ml dung dịch NaOH x(M) t/dụng với120ml dung dịchAlCl_3 1M .Tinh trị số x ,biết lượng kết tủa thu được sau cùng là7.8g%%-:)>-
[TEX]n_{{Al}^{3+}}=0,12mol[/TEX]
[TEX]n_{Al(OH)_3}=0,1mol[/TEX]
CHia làm 2 TH
TH1: [TEX]NaOH thieu[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{NaOH}=0,3 mol[/TEX]
\Rightarrowx=1,5M
TH2:[TEX]Al(OH)_3 [/TEX] tan 1 phần
[TEX]Al(OH)_3+NaOH----->NaAlO_2+2H_2O[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{NaOH}=0,12.3+0,02=0,38mol[/TEX]
[TEX]x=\frac{0,38}{0,2}=1,9M[/TEX]
:D:D:D
 
A

anducanh

Như Thế này là nhanh:
TH1 : Số Mol của NaOH = 3 lần số mol của kết tủa , suy ra : nNaOH = 3.0,1 = 0,3 mol ---> Nồng độ mol CM = 0,3:0,2 =1,5M
TH2: số mol của NaOH = 4 lần số mol Al - số mol kết tủa = 4.0,12 - 0,1 = 0,38 mol -----> nồng độ mol CM = 0,38 : 0,2 = 1,9M
đây là công thức đồ thị . áp dụng vào sẽ nhanh hơn 2 cách trên nhiều ...
 
Top Bottom