Hóa 10 Phương trình tìm V

Nhân Bicki

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2018
5
2
6
22
Yên Bái
Thpt dưỡng diêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 2,085 gam tinh thể muối FeSO4.7H2O vào cốc đựng dung dịch H2 SO4 loãng dư thu được dung dịch X Cho từ từ V ml dung dịch KMnO4 0,5M vào X thu được dung dịch Y chưa thấy nó tím thêm tiếp 1 giọt dung dịch KMnO4 vào Y thì màu tím xuất hiện giá trị của V là
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
upload_2018-12-19_20-46-44.png
$n_{FeSO_4.7H_2O}=\frac{2.085}{278}=0.0075$
Theo pt
$\Leftrightarrow n_{KMnO_4}=\frac{2}{10}n_{FeSO_4}=\frac{2}{10}n_{FeSO_4.7H_2O}=\frac{2}{10}\cdot 0.0075=0.0015\left(mol\right)$
$\Leftrightarrow V=\frac{0.0015}{0.5}=0.003l=3ml$
 
Top Bottom