Toán 12 Phương trình tiếp tuyến

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$AB = \sqrt{10}OA$ nên $OB = 3OA$, suy ra $d$ có hệ số góc bằng $tan(d, Ox) = \pm \dfrac{OB}{OA} = \pm 3$
$y' = -\dfrac{3}{(2x - 1)^2}$
Do $y' < 0$ nên $y' = -3 \iff (2x - 1)^2 = 1 \iff x = 0 \vee x = 1$
Nếu $x = 0, y = -1$ và $y' = -3$ thì $d: y = -3x - 1$
Nếu $x = 1, y = 2$ và $y' = -3$ thì $d: y = -3(x - 1) + 2 = -3x + 5$
Chọn A
 
Top Bottom