Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho đồ thị (C):[tex]y=x^{3}+3x^{2}+1[/tex]. Gọi [tex]A_{1}(1;5)[/tex] là điểm thuộc đồ thị (C).Tiếp tuyến của C tại [tex]A_{1}[/tex]cắt (C) tại [tex]A_{2}[/tex] ,tiếp tuyến của (C) tại [tex]A_{2}[/tex]cắt (C) tại [tex]A_{3}[/tex],......... tiếp tuyến của (C) tại [tex]A_{n}[/tex]cắt (C) tại [tex]A_{n+1}[/tex].Tìm số nguyên dương n nhỏ nhất sao cho [tex]A_{n}[/tex] có hoành độ lớn hơn [tex]2^{2018}.
2.Cho các hàm số f(x),g(x),[tex]h(x)=\frac{f(x)}{3-g(x)}[/tex].Hệ số góc của các tiếp tuyến của các đồ thị hàm số đã cho tại điểm có hoành độ [tex]x_{0}=2018[/tex] bằng nhau và khác 0.Khẳng định nào sau đây đúng?
A.[tex]f(2018)\geq \frac{-1}{4}[/tex]
B.[tex]f(2018 )\leq \frac{-1}{4}[/tex]
C.[tex]f(2018)\geq \frac{1}{4}[/tex]
D.[tex]g(2018 )\leq \frac{1}{4}[/tex][/tex]
A.[tex]f(2018)\geq \frac{-1}{4}[/tex]
B.[tex]f(2018 )\leq \frac{-1}{4}[/tex]
C.[tex]f(2018)\geq \frac{1}{4}[/tex]
D.[tex]g(2018 )\leq \frac{1}{4}[/tex][/tex]