Toán 11 phương trình tiếp tuyến

dungphuongnguyen020702@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2019
15
1
21
22
Đắk Lắk
thpt buôn hồ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

57388273_579366732553991_749529500332589056_n.jpg
giúp mình câu 8 với:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39:Rabbit39
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
A(a;0)
B(0;b)
[tex]3\overrightarrow{MA}=2\overrightarrow{MB}<=>3(a-x_{M})=2(0-x_{m})<=>x_{M}=3a[/tex]
[tex]3(0-y_{M})=2(b-y_{m})<=>y_{M}=-2b[/tex]
M(3a;-2b)
Thay vào y ta được : [tex]-2b=\frac{6a-4}{3a-1}=>b=\frac{2-3a}{3a-1}[/tex]
[tex]y'=\frac{2}{(x-1)^2}[/tex]
PTTT:
[tex]y=\frac{2}{(3a-1)^2}(x-3a)+\frac{6a-4}{3a-1}[/tex]
thay x=a ; y=0 vào =>
[tex]0=\frac{-4a}{(3a-1)^2}+\frac{6a-4}{3a-1}[/tex]
[tex]a=1 \vee a= \frac{2}{9}[/tex]
a=1 thay zô ta được câu C
a=[TEX] \frac{2}{9}[/TEX] mà hoành độ 3a =[TEX]\frac{2}{3}[/TEX] <1 loại
 

dungphuongnguyen020702@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2019
15
1
21
22
Đắk Lắk
thpt buôn hồ
A(a;0)
B(0;b)
[tex]3\overrightarrow{MA}=2\overrightarrow{MB}<=>3(a-x_{M})=2(0-x_{m})<=>x_{M}=3a[/tex]
[tex]3(0-y_{M})=2(b-y_{m})<=>y_{M}=-2b[/tex]
M(3a;-2b)
Thay vào y ta được : [tex]-2b=\frac{6a-4}{3a-1}=>b=\frac{2-3a}{3a-1}[/tex]
[tex]y'=\frac{2}{(x-1)^2}[/tex]
PTTT:
[tex]y=\frac{2}{(3a-1)^2}(x-3a)+\frac{6a-4}{3a-1}[/tex]
thay x=a ; y=0 vào =>
[tex]0=\frac{-4a}{(3a-1)^2}+\frac{6a-4}{3a-1}[/tex]
[tex]a=1 \vee a= \frac{2}{9}[/tex]
a=1 thay zô ta được câu C
a=[TEX] \frac{2}{9}[/TEX] mà hoành độ 3a =[TEX]\frac{2}{3}[/TEX] <1 loại
cảm ơn nhiều nha
 
Top Bottom