Toán 11 PHƯƠNG TRÌNH TIẾP TUYẾN

Y

Yuhip2608

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
bạn làm chi tiết hộ mình nha....lâu ko học quên cách làm rồi....
y'=[tex]\frac{-2}{(x-1)^{2}}=k[/tex]
mà Tiếp tuyến của (C) vuông góc với đường thẳng y= 2x+2017
=>k.2=-1
=>k=-1/2
=>[tex]\frac{-2}{(x-1)^{2}}=-1/2[/tex]
đến đây giả đc x thay x vào y= (x+1)/(x-1)=>y
biết đc k và tọa đọ x,y
viết ptr theo CT
y=k(x-xo)+yo
 
  • Like
Reactions: Yuhip2608

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
bạn làm chi tiết hộ mình nha....lâu ko học quên cách làm rồi....
31960402_123588585173102_4044622796301533184_n.jpg
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
dặn anh chị nè
nếu bài ghi tiếp tuyến // thì k=k'
tuy nhiên khi tìm ra x,y thì phải đối chiều đkiện llaf ví dụ // với y=ax+b
thì cẩn thận ko bị trùng điểm đấy thuộc y=ax+b đấy
chiều em làm sai mất câu này cay v
vâng e;)
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Y

Yuhip2608

dặn anh chị nè
nếu bài ghi tiếp tuyến // thì k=k'
tuy nhiên khi tìm ra x,y thì phải đối chiều đkiện llaf ví dụ // với y=ax+b
thì cẩn thận ko bị trùng điểm đấy thuộc y=ax+b đấy
chiều em làm sai mất câu này cay v
hồi chiều mình kt học kì toán cũng có câu PTTT // nhưng mình ko nhớ đề, bạn có đề thì gửi qua thoại cho mình + bài làm nha....
 
Top Bottom