Toán Phương trình tiếp tuyên

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hs y=f(x)= x^3+3x có đô thi (c). Co bao nhiêu tiếp tuyên cua c qua diêm b(-2,0).
Gọi d la tiếp tuyên cua do thi ham so y=f(x)=3x^3+x tai diêm a(0,2) tìm hệ so goc cua d
Pttt cua do thi ham so y=x^2+4x+5/x+2 tai giao diêm cua (c) với truc ox
A(a,b) la diêm thuộc do thi ham so y=x^2+2x+5 sao cho tiếp tuyên cua (c) tai A co he so goc nho nhat.tìm a,b
Các ban hương dẫn cách lam cho mình thôi cũng dc,
C.ơn nha
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Gọi d la tiếp tuyên cua do thi ham so y=f(x)=3x^3+x tai diêm a(0,2) tìm hệ so goc cua d
[tex]y'(x)=9x^{2}+1 \Rightarrow y'(0) = 1[/tex]
Vì [tex]k=y'(x_{0})[/tex] nên k = 1
Pttt cua do thi ham so y=x^2+4x+5/x+2 tai giao diêm cua (c) với truc ox
cái chỗ 5/x+2 là thế này [tex]\frac{5}{x}+2[/tex] hay thế này [tex]\frac{5}{x+2}[/tex]
Cho hs y=f(x)= x^3+3x có đô thi (c). Co bao nhiêu tiếp tuyên cua c qua diêm b(-2,0).
Giả sử [tex]\Delta[/tex] đi qua B(-2;0) có hệ số góc k
=> pt [tex]\Delta[/tex] : y = k.(x+2) + 0 (*)
Ta có: [tex]y' = 3x^{2}+3[/tex]
Để [tex]\Delta[/tex] là tiếp tuyến của (C) thì bpt sau phải có nghiệm:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{3}+3x = k(x+2) & (1)\\ 3x^{2}+3 = k & (2) \end{matrix}\right.[/tex]
Thay (2) vào (1) ta tìm được x => Thay x vào (2) tìm được k
=> Thay k vào (*) tìm được pt tiếp tuyến
 
Top Bottom