phương trình tiếp tuyến?

N

nguyenbahiep1

cho (C): Y=(3X+1)/(X+1). Tính diện tích tam giác tạo bới các trục toạ độ và tiếp tuyến của (C) tại điểm M(-2;5)

[laTEX]pttt: (d) : y = f'(-2) .(x +2) + 5 \\ \\ \Rightarrow y = 2(x+2)+5 = 2x +9 \\ \\ (d) \cap ox = A ( -\frac{9}{2},0 ) \Rightarrow OA = \frac{9}{2} \\ \\ (d) \cap oy = B ( 0,9 ) \Rightarrow OB = 9 \\ \\ S_{OAB} = \frac{1}{2}.OA.OB = \frac{81}{4} (Dvdt)[/laTEX]

bài tập này khá cơ bản bạn nên tập luyện nhiều hơn để thi đỗ đại học
 
Last edited by a moderator:
M

motmy92

Bạn Nguyenbahiep giải chưa chính xác nhé

[TEX]Y' = 2/(x+1)^2[/TEX]
Pttt của [TEX]C_m[/TEX] có dạng

[TEX]Y - 5 = 2(x +2)[/TEX]
<=> [TEX]Y = 2x + 9[/TEX]

(d) \bigcap_{}^{} Ox = A(-9/2, 0)
(d) \bigcap_{}^{} Oy = B(0,9)

Diện tích [TEX]S= 1/2.OA.OB = 81/4[/TEX] (Đvdt)
 
P

phuonglinh317

Bài này trong phần tự luyện của thầy Phan Huy Khải nè, mình cũng giải ra 81/4. Nhưng đáp án lại là 18/5!!! Hic!
 
Top Bottom