phương trình tiếp tuyến

N

nguyenbahiep1

cho hs :Y=(-X+1)/(2X+1). viết phương trình tiếp tuyến tại M thuộc (C), biết tiếp tuyến cắt 2 trục tọa độ tạo thành một tam giác có diện tích bằng một

[laTEX]M(x_0,y_0) \in (C) : y = \frac{-x+1}{2x+1}\\ \\ pttt: (d): y = \frac{-3}{(2x_0+1)^2}.(x-x_0) + \frac{-x_0+1}{2x_0+1} \\ \\ (d) \cap ox = A ( \frac{-2x_0^2+4x_0+1}{3},0) \\ \\ \Rightarrow OA = |\frac{2x_0^2-4x_0-1}{3}| \\ \\ (d) \cap oy = B ( 0,\frac{-2x_0^2+4x_0+1}{(2x_0+1)^2}) \\ \\ \Rightarrow OB = |\frac{2x_0^2-4x_0-1}{(2x_0+1)^2}| \\ \\ S_{ABO} = 1 = \frac{(2x_0^2-4x_0-1)^2}{6(2x_0+1)^2} \\ \\ TH_1: \frac{2x_0^2-4x_0-1}{2x_0+1} = \sqrt{6} \\ \\ TH_2: \frac{2x_0^2-4x_0-1}{2x_0+1} = -\sqrt{6}[/laTEX]

đến đây tìm được [laTEX]x_0 [/laTEX]và viết được pt tt nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom