Phương trình tiếp tuyến

N

nguyenbahiep1

Cho hàm số [TEX]y= \frac{3x-2}{x-2} (C)[/TEX].
Viết pt tiếp tuyến của đồ thị (C) , biết tiếp tuyến tạo với Oxy một tam giác vuông cân.

gọi tiếp tuyến là đường thẳng (d)

[TEX]y = \frac{-4}{(x_0-2)^2}. (x-x_0) + \frac{3x_0-2}{x_0-2} [/TEX]

Gọi A và B lần lượt là giao của (d) và ox , oy

[TEX]A ( \frac{3x_0^2 -4x_0 +4}{4}, 0 ) \\ B ( 0, \frac{3x_0^2 -4x_0 +4}{(x_0-2)^2} \\ |\vec{OA}| = |\vec{OB} | \\ \Rightarrow |\frac{3x_0^2 -4x_0 +4}{4}| = |\frac{3x_0^2 -4x_0 +4}{(x_0-2)^2}| \\ \Rightarrow (x_0-2)^2 = 4[/TEX]
 
Top Bottom