Phương trình tiếp tuyến

T

th1104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y = x^3 - 3x^2 + 2 (C). Biết tiếp tuyến của (C) vuông góc với đường thẳng (d): 5x - 3y +4 =0/

Các anh chị làm giúp em bài này. em làm rồi nhưng kq hơi xấu nên mọi người làm thử xem có ra kq giống em không. :)
 
S

smileandhappy1995

Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y = x^3 - 3x^2 + 2 (C). Biết tiếp tuyến của (C) vuông góc với đường thẳng (d): 5x - 3y +4 =0/
do TT vuông góc với (d) => hsg của TT là : k=- $\dfrac{3}{5}$
$y'=3x^2 -6x =- \dfrac{3}{5}$
bạn giải pt này ra để tìm x rồi viết pt như bt
 
Last edited by a moderator:
S

sonsac99

[TEX]5x-3y+4=0 \Rightarrow y=\frac{5}{3}x+\frac{4}{3}[/TEX]\Rightarrowhe so goc [TEX]k=\frac{5}{3}[/TEX]
taco [TEX]y'=3x^2+6x[/TEX]
vi tt(C) vuong goc voi d nen ta co
k.y'=-1 \Leftrightarrow [TEX](3x^2-6x)\frac{5}{3}=-1[/TEX] giai tim x
xong tim lan luot y va y'
 
Top Bottom