phương trình tiếp tuyến cắt các đường tiệm cận

L

latdatdethuong137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]y=\frac{x+1}{x-1}[/TEX] (C)
a, phương trình tiếp tuyến tại I là d cắt các đường tiệm cận tại A và B. chứng minh yA = yB và diện tích tam giác ABC = hằng số ( (C) là giao điểm của 2 tiệm cận)
b, tìm I sao cho chu vi tam giác ABC min
 
P

pipi2

hì hì mình chỉ biết làm câu b thôi, tìm I để chu vi (or S) min thôi, câu a cm ya=yb bạn nào hảo tâm giải giùm đi
 
T

tuyn

I là điểm bất kỳ thuộc (C). ta có [TEX]y=\frac{x+1}{x-1}=1+\frac{2}{x-1}[/TEX]
I thộc (C) \Rightarrow [TEX]I(x_0;1+\frac{2}{x_0+1})[/TEX]
[TEX]y'=\frac{-2}{(x-1)^2}[/TEX]
PT tiếp tuyến của (C) tại I là:
(d): [TEX]y=\frac{-2}{(x_0-1)^2}(x-x_0)+1+\frac{2}{x_0-1}[/TEX]
TCD:x=1
TCN:y=1
Giao TCN tại B thì [TEX]y_B=1[/TEX]
Giao TCD tại A thì [TEX]x_A=1[/TEX] thay vào tìm [TEX]y_A=1[/TEX]
 
Top Bottom