Toán 8 Phương trình tích

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a. hơi hư cấu bạn xem lại giúp mình dc ko
b.
[tex]\frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2009}{2}+\frac{x+2010}{1}=-2010 \\\rightarrow \frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2009}{2}+\frac{x+2010}{1}+2010=0\\\rightarrow \frac{x+1}{2010}+1+\frac{x+2}{2009}+1+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2009}{2}+1+\frac{x+2010}{1}+1=0\\\rightarrow \frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2009}+\frac{x+2011}{2008}+...+\frac{x+2011}{1}=0\\\rightarrow (x+2011)(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+...+\frac{1}{1}) \\\rightarrow x+2011=0 \rightarrow x=-2011[/tex] ( DO cái trong ngoặc luôn khác 0)
 

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
a. hơi hư cấu bạn xem lại giúp mình dc ko
b.
[tex]\frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2009}{2}+\frac{x+2010}{1}=-2010 \\\rightarrow \frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2009}{2}+\frac{x+2010}{1}+2010=0\\\rightarrow \frac{x+1}{2010}+1+\frac{x+2}{2009}+1+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2009}{2}+1+\frac{x+2010}{1}+1=0\\\rightarrow \frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2009}+\frac{x+2011}{2008}+...+\frac{x+2011}{1}=0\\\rightarrow (x+2011)(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+...+\frac{1}{1}) \\\rightarrow x+2011=0 \rightarrow x=-2011[/tex] ( DO cái trong ngoặc luôn khác 0)
cái đề cô mình ra là như vậy đó bn, mình ko bt
 
Top Bottom