Vật lí 12 Phương trình thuyết tương đối hẹp

Thảo luận trong 'Lượng tử ánh sáng' bắt đầu bởi Isla Chemistry, 3 Tháng chín 2020.

Lượt xem: 81

 1. Isla Chemistry

  Isla Chemistry Trợ lí admin Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,181
  Điểm thành tích:
  421
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ハノイ建築大学
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong vật lý, công thức nổi tiếng nhất mà ta có thể biết có lẽ là E = mc2. Tuy nhiên đây cũng là công thức mà tới ngày nay, nhiều nhà vật lý vẫn chưa hiểu rõ. Bản thân giáo sư Einstein - người phát minh ra công thức trên đã nói rõ công thức này phải được hiểu về mặt bảo toàn năng lượng. Công thức này nghĩa là có một lượng năng lượng liên quan với một khối lượng bất kỳ, nhưng nó không có nghĩa là với mọi loại năng lượng, có một khối lượng tương đương.
  Chứng minh của Einstein cho phương trình nổi tiếng trên E = mc^2 được cho thấy thực ra chưa thực sự đầy đủ. Một công đoạn quan trọng đó là giả định tuyệt đối của ông rằng ánh sáng có thể được đối xử như một đám các hạt không khối lượng. Tuy nhiên, tensor ứng suất – năng lượng của các hạt không khối lượng không tương thích với các tensor ứng suất – năng lượng điện từ. Vì vậy, cần thiết phải cho thấy rằng tổng năng lượng của một tia sáng còn bao hàm cả năng lượng phi điện từ, Hóa ra, sự khác biệt về bản chất giữa tensor năng lượng photon và tensor năng lượng điện là sự tồn tại độc lập với tương tác của lực hấp dẫn. Tuy nhiên sự khác biệt của chúng nằm ở tensor ứng suất – năng lượng của thành phần sóng hấp dẫn đi kèm với thành phần sóng điện từ. Đồng thời, kết luận đưa ra là công thức của Einstein E = mc^2 hàm ý rằng photon bao gồm năng luợng phi điện từ và phương trình năm 1905 của Einstein phải được cải chính.
  *Tensor : một đối tượng hình học miêu tả quan hệ tuyến tính giữa các đại lượng vectơ, vô hướng, và các tensor với nhau
  upload_2020-9-3_14-43-12.png
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->