Phương trình thuần nhất

KimNgan2001

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
44
3
21
22
An Giang

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    40.4 KB · Đọc: 54

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
cái thứ nhất là công thức hạ bậc đó bạn.
$sin 3a = 3sina - 4sin^3a => sin^3a= \dfrac{3sina -sin 3a}{4}$
$cos 3a = 4cos^3a - 3 cosa => cos^3a= \dfrac{cos 3a + 3cosa}{4}$
còn$ cos 6a= cos (3.2a)= 4cos^32a- 3cos2a$ xem 2a là 1 biến thì coi như là biến đổi cos 3x theo công thức trên kìa
 
  • Like
Reactions: KimNgan2001

KimNgan2001

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
44
3
21
22
An Giang
cái thứ nhất là công thức hạ bậc đó bạn.
$sin 3a = 3sina - 4sin^3a => sin^3a= \dfrac{3sina -sin 3a}{4}$
$cos 3a = 4cos^3a - 3 cosa => cos^3a= \dfrac{cos 3a + 3cosa}{4}$
còn$ cos 6a= cos (3.2a)= 4cos^32a- 3cos2a$ xem 2a là 1 biến thì coi như là biến đổi cos 3x theo công thức trên kìa
Bạn ơi bạn hướng dẫn giúp mình chỗ 3cos2x được không?
 
Top Bottom