Hóa 8 Phương trình phản ứng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) a) Al + HCl --> AlCl3 + H2
Al2O3 + HCl --> AlCl3 + H2O
Al(OH)3 + HCl --> AlCl3 + H2O
Zn: tương tự
b) Al + KOH + H2O --> KAlO2 + H2
Al2O3 + KOH --> KAlO2 + H2O
Al(OH)3 + KOH --> KAlO2 + H2O
Zn: chỉ khác sp là K2ZnO2, còn lại tương tự
2) nNaCl = 0,5.0,4 = 0,2
nAlCl3 = 0,5.0,1 = 0,05
ptpư: 2NaCl + 2H2O --> 2NaOH + H2 + Cl2
-----------0,2-------0,2---------0,2-------0,1----0,1
2AlCl3 + 3H2O --> 2Al(OH)3(kết tủa) + 3H2 + 3Cl2
--0,05-----0,075--------0,05-------0,075---0,075
mNaOH = 0,2.40 = 8g
mdd đầu = 500.1,2 = 600g
--> mdd sau = mdd đầu - mAl(OH)3 - mH2 - mCl2 = 600 - 3,9 - 0,35 - 12,425 = 583,325g
--> C% = mNaOH/mdd sau = 8/583,325.100% = 1,371g
 
Last edited:
Top Bottom