phương trình phản ứng

K

kunngocdangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn xem cái phương trình này đi, giúp mình vs::(:(:(

MnO2 + HX ----> X2 + A + B.
X2 + B ----> HX + C.
C + NaOH -----> D + B.
Xác định X, A, B, C, D biết X2 ở thể khí ở thường.
A.X2 = Cl2; A = MnCl2; B = H2O; C = HOCl; D = NaClO.
B.X2 = F2; A = MnF2; B = H2O; C = H2; D = NaH.
C.X2 = Br2; A = MnBr2; B = H2O; C = HOBr; D = NaBrO.
D.[FONT=&quot]X2 = Cl2; A = MnCl2; B = H2O; C = O2; D = Na2O[/FONT]
 
P

phiphikhanh

Mấy bạn xem cái phương trình này đi, giúp mình vs::(:(:(

MnO2 + HX ----> X2 + A + B.
X2 + B ----> HX + C.
C + NaOH -----> D + B.
Xác định X, A, B, C, D biết X2 ở thể khí ở thường.
A.X2 = Cl2; A = MnCl2; B = H2O; C = HOCl; D = NaClO.
B.X2 = F2; A = MnF2; B = H2O; C = H2; D = NaH.
C.X2 = Br2; A = MnBr2; B = H2O; C = HOBr; D = NaBrO.
D.[FONT=&quot]X2 = Cl2; A = MnCl2; B = H2O; C = O2; D = Na2O[/FONT]
Em nghĩ là A , mờ chất C phải là HClO chứ ạ:D..............
kunngocdangyeu;1365079 [B said:
 
T

takotinlaitrungten

mình cũng nghĩ là A..........................................................................................................
 
Top Bottom