Hóa 8 Phương trình phản ứng tạo ra Magie Clorua

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
20
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hãy chọn các chất rhichs hợp để viết 5 ptpư tạo ra Magie clorua.

Bài 2. Cho 58,2g hỗn hợp A gồm Natri cacbonat và kali sunfit phản ứng vừa hết với 250 ml dung dịch HCl 4M (d=1,2 g/ml) thu đc dung dịch B và hỗn hợp khí C.
1. Viết các ptpư. Tính số lít khí C (đktc)
2. Tìm % khối lượng mỗi muối trg A.
3. Tìm nồng độ % của dung dịch B.
4. Tính tỉ khối của C so với không khí.
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 2. Cho 58,2g hỗn hợp A gồm Natri cacbonat và kali sunfit phản ứng vừa hết với 250 ml dung dịch HCl 4M (d=1,2 g/ml) thu đc dung dịch B và hỗn hợp khí C.
1. Viết các ptpư. Tính số lít khí C (đktc)
2. Tìm % khối lượng mỗi muối trg A.
3. Tìm nồng độ % của dung dịch B.
4. Tính tỉ khối của C so với không khí.
Na2CO3 + 2HCl ==> 2NaCl + H2O + CO2
x...............2x.................2x......................x
K2SO3 + 2HCl ==> 2KCl + H2O + SO2
y............2y...............2y.......................y
Ta có: nHCl= 1 mol
Gọi x, y lần lượt là nNa2Co3 và nK2SO3
=> 106x + 158y= 58,2
. 2x + 2y= 1
Giải ra ta có; x= 0,4; y=0,1

a) ==> VCO2= 8,96 (l)
=> VSO2= 2,24 (l)
=> V khí C= 11,2 (l)

b) => %mNa2CO3= 72,85%
=> %mK2SO3= 27,15%

c) Ta có: mddHCl= 300(g)
==> mdd Sau phản ứng= 334,2 (g)
=> C% NaCl= 14%
=> C% KCl= 4,46%

d) => dC/KK = 0,83
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Bài 1:
1. Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
2. Cl2 + Mg -> MgCl2 (nhiệt độ)
3. Mg(OH)2 + 2HCl -> MgCl2 + 2H2O
4. BaCl2 + MgSO4 -> BaSO4 + MgCl2
5. MgO + 2HCl -> MgCl2 + H2O
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 1. Hãy chọn các chất rhichs hợp để viết 5 ptpư tạo ra Magie clorua.

Bài 2. Cho 58,2g hỗn hợp A gồm Natri cacbonat và kali sunfit phản ứng vừa hết với 250 ml dung dịch HCl 4M (d=1,2 g/ml) thu đc dung dịch B và hỗn hợp khí C.
1. Viết các ptpư. Tính số lít khí C (đktc)
2. Tìm % khối lượng mỗi muối trg A.
3. Tìm nồng độ % của dung dịch B.
4. Tính tỉ khối của C so với không khí.
Bài 1 :
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
Mg + 2FeCl3 ---> MgCl2 + 2FeCl2
Mg + CuCl2 --> MgCl2 + Cu
MgCO3 + 2HCl ---> MgCl2 + CO2 + H2O
MgSO4 + BaCl2 ---> MgCl2 + BaSO4
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom