Toán 9 Phương trình nghiệm nguyên

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
240
1,013
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An

vudangphuc211098

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
1
2
21
[TEX]x^3+1=\sqrt{3x+1}[/TEX] ĐK [TEX]x>=-1/3[/TEX]
[TEX]->(x^3+1)^2=3x+1[/TEX]
[TEX]->x(x-1)(x^4+x^3+x^2+3)=0[/TEX]
[TEX]->x(x-1)((x^2+x/2)^2+(x\sqrt{3}/2+\sqrt{3}/3)^2+8/3)=0[/TEX]
[TEX]->x=0 \,\, \text{hoặc}\,\, x=1 \,\, \text{(thỏa mãn yêu cầu)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom